Công ty Cổ phần Bóng đá Việt – VietFootball được thành lập ngày 23 tháng 02 năm 2013 theo Giấy đăng ký kinh doanh số 0106109688 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội có ngành nghề hoạt động chính là “Hoạt động của các nhà tổ chức sự kiện thể thao, hoạt động liên quan đến thúc đẩy các sự kiện thể thao và Giáo dục thể thao, giải trí”.

Với tôn chỉ “Bóng đá vì Cộng đồng”, VietFootball hoạt động theo mô hình Doanh nghiệp xã hội, là sự kết hợp giữa mô hình của Các tổ chức thiện nguyện (bao gồm tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận, từ thiện chủ yếu nhận các nguồn tài trợ và và phục vụ các hoạt động xã hội, tạo các giá trị xã hội nhưng khả năng tự chủ không cao) và mô hình của Các doanh nghiệp truyền thống (bao gồm các công ty TNHH, Cổ phần, hợp danh…mục tiêu là tối đa hóa lợi nhuận, tạo ra các giá trị kinh tế) tạo thành Doanh nghiệp xã hội với sứ mệnh xã hội là chủ đạo, bằng các hoạt động kinh doanh để tạo ra cả giá trị xã hội và kinh tế. Do vậy, ngoài nguồn vốn tự vận động, doanh thu từ hoạt động kinh doanh còn có khả năng nhận được sự ủng hộ của xã hội thông qua các hoạt động nhận tài trợ, bảo trợ, đồng thời cam kết tái đầu tư lại tổ chức, mở rộng quy mô hoạt động, phân phối lại cho cộng đồng.

Đông Đô Media .,JSC là đơn vị hỗ trợ Vietfootball thiết kế website ngay từ ngày đầu Vietfootball mới thành lập. Đây được coi là một kênh đặc biệt quan trọng giúp Vietfootball đưa tin nhanh chóng về các giải đấu, giúp độc giả quan tâm đến bóng đá phong trào tiếp cận thông tin một cách nhanh chóng.

Giao diện Website