Viết nội dung - SEO

Làm thế nào để cải thiện nội dung website và biến chúng trở nên hiệu quả?

Mỗi một hoạt động đặt ra điều cần phải có mục tiêu và chiến lược cụ thể nhằm đạt hiệu quả cao. Việc thiết kế và viết nội dung website cũng không ngoại lệ. Không ít người sẽ có những thắc mắc về cách thức và phương pháp cải thiện nội dung website để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Nắm bắt được xu hướng phát triển của công nghệ và nhu cầu của người dùng, Đông Đô Media mong muốn chia sẻ đến độc giả những cách thức giúp cải thiện nội dung trang web một cách hiệu quả nhất thông qua bài viết sau.

Đặt nền móng cho nội dung website

Bước đầu tiên khá đơn giản và cũng không kém phần quan trọng để cải thiện cách viết nội dung website, chính là xác định mục tiêu và đặt nền móng cốt lõi cho mỗi phần nội dung trên trang web. Mỗi trang web cần hướng đến mục tiêu duy nhất là thu hút người dùng truy cập vào website.

Để làm được điều đó trang web cần nắm bắt insight của khách hàng và sáng tạo nội dung hấp dẫn để tăng lượng truy cập mới. Sau đó, cần đồng bộ nội dung giữa các website, sắp xếp chúng một cách có hệ thống và khoa học. Điều này sẽ gây ấn tượng trong mắt khách hàng, khiến họ không cảm thấy rối mắt khi truy cập vào trang web của bạn.

Hiểu người dùng của bạn

Xác định mục tiêu bao gồm cả việc xác định khách hàng tiềm năng cho trang web. Để làm được điều đó, người tạo lập và quản lý trang web cần tìm hiểu các đối tượng khách hàng mà mình mong muốn hướng tới. Việc xác định mục tiêu phải thông qua nhiều yếu tố.

Trước hết, để hiểu rõ hơn về tệp khách hàng mục tiêu, người quản lý nên tạo lập hồ sơ về họ, mô tả rõ ràng nhất những thứ liên quan đến nhu cầu của họ bao gồm công việc, sở thích và những thói quen họ thường làm khi rảnh rỗi. Sử dụng những thông tin đó là chìa khóa để xây dựng cách viết nội dung website phù hợp và mang lại hiệu quả.

Biết cách phân tích và lấy thông tin từ dữ liệu

Google Analytics công cụ hỗ trợ tối ưu cho các nhà quản trị web trong quá trình viết nội dung website

Sau khi đã xác định được người dùng mục tiêu của trang web, người quản trị web cần tìm hiểu cách họ trải nghiệm trang web thông qua công cụ Google Analytics. Đây là một trong những nền tảng cung cấp thông tin về hành vi người tiêu dùng một cách xác thực nhất.

Công cụ phân tích web miễn phí của Google sẽ giúp người quản trị web hiểu rõ hơn về hiệu suất của trang web thông qua các chức năng thống kê mà nó cung cấp. Sau khi thu được các dữ liệu và thông tin quan trọng, người quản trị web sẽ có những đánh giá và ghi nhận lại bất kỳ những cơ hội hay thách thức nào từ phía khách hàng.

Nghiên cứu từ khóa và chủ đề phù hợp

Nghiên cứu từ khóa và chủ đề thích hợp là bước cơ bản nhưng rất quan trọng, nó quyết định đến sự thành công của một trang web. Bởi vì người dùng sẽ tìm thấy website của bạn thông qua các từ khóa mà họ đang tìm kiếm.

Lựa chọn từ khóa phù hợp trong cách viết nội dung website là bước ngoặt lớn dẫn đến sự thành công

Để có được thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm luôn đòi hỏi một chiến lược từ khóa phù hợp. Đối với nội dung hiện có trên trang web, bạn có thể sử dụng công cụ Google Search Console để tối ưu hóa các trang web, hiển thị các từ khóa mà người dùng thường tìm kiếm, sử dụng nó để mở rộng chủ đề và cập nhật những nội dung đã lỗi thời.

Tìm khoảng trống nội dung

Tìm khoảng trống nội dung là quá trình đánh giá và tìm ra những khoảng trống trong nội dung hiện có của trang web. Nếu viết nội dung website thiếu mất đi một số lượng lớn từ khóa và chủ đề sẽ gây ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm của trang web.

Quá trình tìm ra các khoảng trống nội dung này sẽ giúp nhà quản trị web hiểu rõ hơn về các loại nội dung và chủ đề nên tạo cho mỗi giai đoạn tiếp thị, đồng thời giúp xây dựng mối quan hệ khách hàng.

Tối ưu trải nghiệm người dùng

Cải tiến trang web không chỉ là cải thiện cách viết nội dung website mà còn là cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang web. Trang web của bạn có thể có tất cả thông tin chính xác, nhưng nếu website tải chậm chạp, giao diện trông rối mắt trên các thiết bị di động hoặc thiết kế không phù hợp thì người dùng sẽ không còn quan tâm.

Để khắc phục vấn đề này, người quản trị web phải tìm cách giải quyết các yếu tố gây nên tình trạng trên. Bắt đầu bằng cách đánh giá thiết kế trang web, màu sắc và hình ảnh. Sự hấp dẫn về mặt hình ảnh sẽ là chìa khóa để giữ chân người dùng giúp họ tương tác với nội dung của bạn.

Audit nội dung

Audit content đóng vai trò vô cùng quan trọng trong bất kỳ trang web nào, nó góp phần giúp tăng thứ hạng và duy trì số lượng người truy cập bền vững cho website.

Audit nội dung đòi hỏi phải có một phương pháp và quy trình rõ ràng để đảm bảo kết quả đạt được hiệu quả cao trong thời gian nhanh nhất. Bên cạnh đó, việc chỉnh sửa và tối ưu cách viết nội dung website còn có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy người dùng tương tác trên website của bạn.

Audit nội dung là một trong những bước quan trọng giúp hoàn chỉnh bài viết nội dung website

Cải thiện nội dung trang web có thể là một việc hết sức khó khăn và tốn nhiều thời gian. Nhưng điều này sẽ hiệu quả hơn thay vì sửa chữa mọi thứ theo cách ngẫu nhiên và không có mục tiêu thì sẽ không mang lại hiệu quả.

Hy vọng với những chia sẻ trên, có thể giúp bạn phần nào trong quá trình cải thiện cách viết nội dung website và gia tăng số lượng người xem trên trang web của bạn. Với mong muốn mang lại sự thành công cho trang web của bạn, Đông Đô Media chúng tôi không ngừng tìm hiểu, nghiên cứu để đưa ra những giải pháp tối ưu nhất.